Mùa hạn kinh hoàng


Tác phẩm này đã đoạt Giải Barry trong thể loại Tiểu thuyết Đầu tay Hay nhất (2018) 

NỖI KINH HOÀNG CỦA MÙA HẠN HÁN
Giữa những cánh đồng khô cháy tại một vùng quê hẻo lánh của nước Úc, một vụ án mạng đẫm máu xảy ra: Luke Hadley đã bắn chết vợ cùng đứa con trai sáu tuổi của mình, sau đó quay súng về phía mình và tự sát. Khi Aaron Falk – điều tra viên Cảnh sát liên bang, cũng là bạn thân thời thơ ấu của Luke đã trở về Kiewarra để dự đám tang. Và khi Falk phát hiện những nghi vấn và điều tra sâu hơn về vụ giết người, những vết thương cũ từ xưa bắt đầu rỉ máu vào những vết thương trong lòng mới…

Mùa hạn kinh hoàng

 

Tác giả Jane Harper đã xây dựng được một cốt truyện khá hấp dẫn. Và mình đặc biệt ấn tượng với bối cảnh trong truyện: một nơi hẻo lánh, thêm nạn hạn hán kéo dài.

Tâm lý và cá tính các nhân vật trong truyện từ chính đến phụ được xây dựng tốt với ai cũng có nỗi niềm riêng. Từ Aaron Falk – người bị đồn là có dính líu đến những sự việc trong quá khứ mang trong mình sự thôi thúc tìm ra lời giải đáp cho vụ án mạng, đồng thời trả lại sự trong sạch của gia đình mình trong quá khứ. Hay Raco – cảnh sát của Kiewarra là một người thông minh, sắc sảo tuy nhiên có đôi lúc lại làm việc một cách máy móc…

Câu chuyện cũng lên án một xã hội bất công, khi mà thiên nhiên không ưu đãi thì quay ra đổ lỗi cho người khác, thậm chí còn lôi kéo người khác hùa theo mình để đạt được mục đích.

Khâu biên tập của cuốn này thật sự chưa tốt. Số lượng lỗi biên tập khá nhiều, thậm chí trong một trang có vài lỗi.

Nếu như ai đã từng thích truyện trinh thám có bối cảnh thời tiết phức tạp mưa tuyết như “Cuộc thanh trừng mùa đông” thì nên đọc cả bỏ qua cuốn này để thấy được sự đối lập thú vị của bối cảnh tác động đến vụ án khác nhau như thế nào.

Điểm: 7,75/10

One Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s