Playing with fire


Playing with fire

Playing with fire – Tess Gerritsen

Đọc review của mọi người mãi rồi, thấy hay quá nên mình không có can đảm viết. Hôm nay do thích quyển này quá nên mình mới rón rén lần đầu viết.

Truyện được mở đầu với cảnh trong một tiệm đồ cũ âm u ở Rome, nữ nhạc công Violin Julia Ansdell trong 1 lần đi biểu diễn tình cờ tìm thấy 1 tờ ghi nhạc – bản Waltz Incendio – cô nhanh chóng bị cuốn hút bởi các hợp âm lạ thường của bản nhạc. Trở về nhà ở Boston, từ lúc mà cô chơi bản nhạc này trên cây đàn của mình, cô thường xuyên nghe thấy những âm thanh kỳ lạ. Bản nhạc cũng gây ảnh hưởng kinh khủng lên đứa con gái bé nhỏ của cô, làm bé có khuynh hướng bạo lực. Bị thuyết phục rằng giai điệu của bản nhạc gây nên khuynh hướng bạo lực, Julia đã quyết định khám phá ý nghĩa đằng sau những nốt nhạc và lịch sử của bản nhạc. Cô tìm về lại lịch sử của thành phố Venice và đã khám phá ra bí mật đen tối, được che dấu nhiều năm của một gia đình quyền thế. Họ sẵn sàng làm mọi thứ để ngăn Julia đưa sự thật ra ánh sáng.

Trước giờ mình rất thích các thể loại trinh thám có dính đến một giai đoạn lịch sử nào đó nói chung và tác giả Tess Gerritsen nói riêng. Chắc vì những chuyện đó xảy ra xa xôi quá rồi, lớp bụi thời gian cũng làm nó thêm phần thần bí.

Yếu tố trinh thám trong truyện không phức tạp lắm và thủ phạm cũng dễ đoán. Tuy nhiên câu chuyện của bản nhạc, theo cảm nhận của mình thì rất cảm động, đóng sách lại mà còn day dứt mãi. Chiến tranh thật tàn khốc, mỗi cuộc đời chẳng có ý nghĩa gì, dần sẽ bị bụi thời gian phủ lấp. Truyện được kể xen kẽ giữa hiện tại và quá khứ (thời thế chiến thứ 2). Cái kết cũng hợp lý, đủ thoả mãn mọi người. Kẻ xấu sẽ nhận hậu quả như phần lớn các câu chuyện của tác giả Tess Gerritsen.

One Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s