Don’t Cry Now


Don't Cry Now

Don’t Cry Now

Joy Fielding

“Cô đang gặp nguy hiểm đấy. Cô và Amanda.”

Vào một ngày nào đó, Bonnie Wheeler được người vợ trước của chồng mình gọi điện thoại cảnh báo như thế. Rồi ngay sau đó, Joan bị giết chết và Bonnie bị cảnh sát nghi ngờ là chính cô đã giết chết người vợ trước đây của chồng mình.

Chuyện mở đầu khá tốt, có ngay sự căng thẳng thu hút người đọc. Nhưng sau đó thì tâm lý và hành động của nhân vật chính (Bonnie Wheeler) không thuyết phục được tôi hoàn toàn. “Tôi đang làm gì ở đây vậy?!” là ý nghĩ thường xuyên nhất của Bonnie trong lúc đi tìm manh mối, đi tìm nguồn gốc của sự đe dọa. Tức là dường như Bonnie chỉ hành động một cách rối loạn theo bản năng để đi tìm nguồn gốc của mối nguy hiểm và để bảo vệ con gái mình (Amanda). Đây là một quyển psychothriller, tức là ly kỳ tâm lý, nên yêu cầu của tôi về cách diễn đạt và chiều sâu tâm lý của nhân vật nó cao hơn những tác phẩm thiên về hành động. Từ cái thước đo này, tâm lý của các nhân vật không xuất sắc, không lột tả được hết, mặc dù một trong những mâu thuẫn trong đây, xung đột mẹ ghẻ-con chồng, và nhất là khi những đứa con ấy đang còn ở tuổi dậy thì ương bướng, không phải là quá khó.

Nhìn chung, “Don’t Cry Now” là một quyển ly kỳ tâm lý tốt của Joy Fielding, có thể đọc. Nhưng các nhân vật trong này thì chưa thuyết phục được hoàn toàn, nhất là động cơ giết người của thủ phạm (đối với tôi) nên không cho được trọn 4 sao. Tác phẩm này được người dùng Goodreads đánh giá 3,78/5 sao. Bản thân tôi thấy như vậy là chính xác. Một tác phẩm có thể đọc nếu bạn thích thể loại ly kỳ tâm lý. Tôi hài lòng sau khi đọc xong, nhưng thật tình mà nói thì nó chưa thuộc vào hàng xuất sắc.

Phan Ba

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s