Hell Is Open


Hell Is Open

Hell Is Open

Tác giả: Gard Sveen

Một cô gái bán dâm bị sát hại dã man. Vụ giết người này giống hệt với một loạt vụ giết các cô gái trẻ trong những năm 1980. Nhưng hung thủ lúc đó đã bị đưa vào một viện tâm thần có mức an toàn cao rồi kia mà? Người bị kết án vẫn có đồng phạm ở bên ngoài? Hắn có ảnh hưởng đến một ai đó ở bên ngoài lớn cho tới mức người ấy giết người cho hắn hay bắt chước giết người như hắn? Hay hắn ta thực sự vô tội và thủ phạm xưa nay vẫn còn ung dung sống trong tự do? Cùng với cô đồng nghiệp mới, Susanne Bech, sĩ quan điều tra Tommy Bergmann phải mở lại vụ án cũ và đồng thời điều tra vụ án mới.

Cốt lõi quyển tiểu thuyết này là như vậy nhưng tác giả viết lôi cuốn vì cứ xuất hiện hết câu hỏi này đến câu hỏi khác trong diễn tiến câu chuyện. Ấn tượng lớn nhất của mình là bầu không khí hết sức tối tăm ảm đạm trong tác phẩm. Thêm vào đó thì hầu như ai cũng… có vấn đề về tâm lý nếu như không điên điên khùng khùng, từ tên bị kết án buộc phải sống trong bệnh viện tâm thần qua người mẹ của một nạn nhân trước đây cho tới hai nhân viên cảnh sát hình sự đi điều tra. Nhưng điểm mình ghét nhất ở đây là kết cuộc mở, kiểu để viết tập 3 (quyển này là tập 2 trong xê-ri về sĩ quan điều tra Tommy Bergmann).
Tác giả Gard Sveen người Na Uy, sinh năm 1969, là một nhà chính trị học, cố vấn cao cấp trong Bộ Quốc phòng Na Uy. Tác phẩm đầu tay The Last Pilgrim (Tommy Bergmann #1) của ông đã được trao giải Riverton 2013, giải thưởng Glass Key 2014. Quyển tiểu thuyết ấy cũng như quyển tiểu thuyết này đều nằm trong danh sách bán chạy nhất của Der Spiegel.
Tôi cũng chỉ tình cờ mua quyển này về đọc theo ngẫu hứng (cho nên mới nhảy vào đọc quyển 2 thay vì bắt đầu với quyển 1).
Tóm lại là một tác phẩm trinh thám hình sự khá hay, biết thêm được một tác giả, phong cách để lại một ấn tượng đặc sắc nhất định, nhưng chắc là sẽ không mua đọc tiếp vì không ưa tiểu thuyết không đi đến kết cuộc, kéo dài từ tập này qua tập khác kiểu xê-ri phim truyền hình. Chấm 7/10. Đây là chấm về nội dung, chưa trừ điểm phần cái kết mở để câu khách! Trên Goodreads mình trừ thêm phần cái kết mở nên chỉ cho 3 sao.

Phan Ba

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s