Nạn nhân thứ tư


Nạn nhân thứ tư

Nạn nhân thứ tư

Nếu như mà đọc tác phẩm nào của Tess mình cũng khen hết thì có bị cho là thiên vị hay không khách quan không?! Nhưng mà thật sự, “Nạn nhân thứ tư” lại là một quyển vô cùng xuất sắc nữa của bà. Để bảo mình chê, mình cũng không tìm được điểm nào mà chê đâu.

Nói sơ qua về nội dung: Thám tử Thomas Moore và Rizzoli cùng các cảnh sát đã tìm ra hàng loạt các nạn nhân của một loại tội phạm bệnh hoạn. Người được báo chí đặt cho cái tên “Bác sỹ phẫu thuật” vì tính chính xác trong cách thức hoạt động của hắn lên cơ thể của các nạn nhân. Hắn lẻn vào những ngôi nhà khi đêm đến. Hắn tiến lại gần mép giường, nơi các cô gái đang ngủ say. Họ sẽ thức dậy và gặp cơn ác mộng kinh khủng nhất trong đời mình.
Hai năm trước, bác sỹ Catherine Cordell đã chống cự và giết chết kẻ tấn công mình trước khi hắn có thể hoàn thành việc tra tấn cô. Những tưởng mọi việc đã chấm dứt, nhưng lại một nạn nhân mới nữa được tìm thấy. Nhân viên nữ của một hãng lữ hành được phát hiện trong tình trạng khỏa thân, hai tay và chân bị trói chặt trên giường. Cổ họng và bụng dưới bị cứa đứt.
Tên sát nhân mới tái tạo lại một cách chính xác đến rợn người cung cách giết người mà Andrew Capra đã làm với bác sĩ Cordell. Sau mỗi vụ giết người, hắn muốn làm cô hoang mang. Hắn tiếp cận cô ngày càng gần hơn ở cả bệnh viện nơi cô làm việc và căn hộ của cô. Cả Moore và Rizzoli đều không thể bảo vệ Catherine Cordell khỏi tên sát nhân máu lạnh. Bằng cách thức nào đó, hắn hiểu hết và cảm nhận được nỗi sợ hãi của tất cả những cô gái bị hắn giết.
Liệu Andrew Capra và tên sát nhân mới này có liên quan gì với nhau? Bác sĩ Catherine Cordell chỉ đơn giản là một nạn nhân may mắn còn sống sót hay cô giữ một vai trò nào đó trong toàn bộ những vụ giết người biến thái ấy. Liệu lần này cô sẽ vẫn giữ được mạng sống của mình trước lưỡi hái tử thần?
————————————

Đã từng đọc qua nhiều tác phẩm nói về các tên sát nhân biến thái, nhưng lần này đến với “Nạn nhân thứ tư” nó vẫn khiến mình rùng mình và ghê rợn với cách thức mà kẻ thủ ác thực hành lên cơ thể của các nạn nhân.
Mình rất ít khi đọc liên tục nhiều tác phẩm của cùng một tác giả. Nhưng đến với Tess thì bà đã tạo ra được điều ấy với mình. Mình chỉ có 5 quyển của bà là: Nạn nhân thứ tư, Khu vườn xương, Tội ác, Chôn sống và Biến mất. Và mình đã đọc liên tục hết 5 quyển mà không cảm thấy chán. Giờ thì mình đang tìm mua tiếp những quyển khác của bà.
Cái hay trong cách viết và các tác phẩm của Tess mà mình thấy nhiều tác giả khác không làm được đó chính là trong cái chung vẫn tồn tại những nét riêng. Tức là các tác phẩm vẫn mang dấu ấn cá nhân của tác giả, có những nhân vật điển hình chủ chốt… nhưng đồng thời nó cũng là một tác phẩm riêng biệt, độc lập. Mỗi quyển tiểu thuyết của Tess Gerritsen đều có một câu chuyện khác nhau, một tên tội phạm, một kiểu giết người khác nhau. Nó không giống như Lee Child với một nhân vật “anh hùng” chủ chốt. Hay Dan Brown với những cuộc hành trình về khoa học và tôn giáo. Đó chính là yếu tố gây sự thích thú ham đọc cho mình với những quyển tiểu thuyết trinh thám của Tess.
————————————————

Những điều rất hay và các kiến thức mà mình biết được thông qua tác phẩm “Nạn nhân thứ tư” này:
1- có một sản phẩm trong y học được gọi là chỉ ruột mèo, dùng để cột thắt chặt các mạch máu, hạn chế máu chảy ra quá nhiều.
2- dùng thuật thôi miên để giúp nạn nhân nhớ lại những việc đã làm hay những chi tiết trong quá khứ. Những điều mà ở hiện tại họ hoàn toàn không nhớ.
3- Tess miêu tả tâm lý của tên sát nhân khi chuẩn bị giết người. Và của chính nạn nhân khi đứng trước cái chết cận kề một cách vô cùng xuất sắc và tỉ mỉ trong tác phẩm này.
4- nếu là một cảnh sát nữ bạn có thể bị sự ghẻ lạnh và xem thường trong một môi trường chỉ toàn là nam giới.
5- khi nghiên cứu sợi tóc và đặc biệt là máu của một ai đó ta có thể biết được đến 99% những gì sâu thẳm thuộc về người đó mà không cần gặp mặt họ hay tiếp xúc với họ.
—————————————

Đánh giá và cho điểm: đây là một tác phẩm hay của Tess Gerritsen cả về nội dung, yếu tố trinh thám, cách xây dựng nhân vật cũng như sự lôi cuốn và hồi hộp trong từng câu chữ. Nên mình cho 10/10d nhé!!!
Hãy đọc đi các bạn ah, không uổng phí chút nào đâu

Hoang Tu Lai

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s